Banker.com.vn

Các trường hợp nào cần chứng minh tài chính du học Anh?

Các trường hợp nào cần chứng minh tài chính du học Anh?

Được xem là quốc gia sở hữu nền giáo dục tinh hoa nhất nhì hiện nay, Anh Quốc luôn có những tiêu chí khắt khe dành cho du học sinh đến học tập tại nước mình. Một trong số đó chính là việc quốc gia này bắt buộc sinh viên cần phải chứng minh tài chính du học Anh để được cấp giấy visa thông hành.

Vậy những trường hợp nào cần thực hiện loại thủ tục này? Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu gì kèm theo? Tất cả các thắc mắc sẽ được Việt Đỉnh giải đáp ngay sau đây!

Các trường hợp cần chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh là một trong những việc mà sinh viên Việt Nam cần phải làm để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Quy định được áp dụng cụ thể cho các trường hợp xin cấp các loại visa du học sau đây:

Student Visa – General

Student Visa – General là loại visa được cấp dành cho các du học sinh có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Với loại Visa này, bạn sẽ được hưởng quyền cư trú hợp pháp giống như một công dân của Anh Quốc khi đến đây học tập.

Thông thường chi phí xin cấp Student Visa – General sẽ dao động khoảng 348 GBP. Ngoài ra, bạn còn phải đóng thêm phụ phí sức khỏe di trú 300 GBP/năm. 

Student Visa – Child

Student Visa – Child được cấp cho du học sinh dưới 18 tuổi, chính xác là từ 4 đến 17 tuổi. Các du học sinh xin cấp visa này sẽ phải học tập tại một trường tư thục ở Anh theo diện có trả phí.

Tất nhiên là với độ tuổi chưa thành niên các bạn học sinh cần phải có người bảo lãnh và đây cũng chính là đối tượng cần được chứng minh tài chính kèm với người được cấp visa. 

Visitor Visa

Visitor Visa là loại Visa du lịch nhưng thật ra nó cũng được cấp cho các bạn du học sinh muốn theo học các khóa học ngắn hạn tầm 6 tháng.

Đối với trường hợp trên, việc chứng minh tài chính cũng là điều cần thiết để đảm bảo rằng du học sinh sau khi học tập xong sẽ quay về Việt Nam chứ không cư trú bất hợp pháp tại Anh.

Các yêu cầu cần biết khi chứng minh tài chính du học Anh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính để nộp cho Đại Sứ Quán Anh

Muốn chứng minh tài chính du học Anh thành công, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của phía Đại Sứ Quán Anh Quốc.

Dưới đây là những việc bạn cần phải làm để có được sự thông qua của chính quyền nước sở tại:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính

Một bộ hồ sơ có đầy đủ chứng từ cần thiết chính là cơ sở dữ liệu quan trọng để cơ quan lãnh sự xác minh tính xác thực của nguồn tài chính được cung cấp. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đủ những loại giấy tờ cần có sau đây:

Giấy tờ chứng minh tài chính phải đảm bảo tính trung thực cao

Thông qua các loại chứng từ được cung cấp, Đại sứ quán Anh Quốc sẽ đánh giá tính trung thực của du học sinh. Do đó, nếu bạn muốn lấy được lòng tin của cơ quan lãnh sự thì các loại giấy tờ cung cấp phải đảm bảo được các điều kiện sau:

Tiến hành thủ tục chứng minh tài chính đúng nơi đúng chỗ

Theo các công ty tư vấn du học Anh cho biết chứng từ chứng minh tài chính sẽ được nộp kèm với hồ sơ xin cấp Visa tại Đại Sứ Quán Anh.

Khi này bạn cần thực hiện quy định này theo một quy trình bài bản gồm:

  1. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ Online
  2. Chuẩn bị hết chứng từ cần thiết để đến Đại Sứ Quán nộp hồ sơ
  3. Phỏng vấn với nhân viên lãnh sự xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính du học (nếu được yêu cầu).

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh đúng thời điểm

Thường thì cơ quan lãnh sự quán cần khoản thời gian nhất định để xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn không nên chờ đến khi sắp nhập học mới nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học.

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ này trước 28 ngày kể từ thời điểm xin cấp visa du học để nộp cùng cho đầy đủ. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng không bao giờ là thừa để bạn cho cơ quan lãnh sự thấy được quyết tâm và mong muốn cháy bỏng của mình.

Trung tâm tư vấn du học Anh hỗ trợ chứng minh tài chính chuyên nghiệp

Việt Đỉnh hỗ trợ chứng minh tài chính chuyên nghiệp nhất

Tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp nhất hiện nay, Việt Đỉnh cam kết đem đến cho bạn sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ tư vấn chi tiết hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cho tất cả các bạn sinh viên có nhu cầu.

Điều quan trọng nhất là Việt Đỉnh sẽ thay bạn làm việc với Đại Sứ Quán Anh Quốc trong tất cả các khâu chuẩn bị chứng từ và nộp hồ sơ theo đúng quy định. Ngoài ra, bạn còn được trung tâm hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa đúng trọng tâm để có tỷ lệ đỗ cao lên đến 99%.

Tóm lại, thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cần được thực hiện đối với các du học sinh xin cấp Student Visa – General, Student Visa – Child và Visitor Visa.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng từ để tiến hành thủ tục theo quy định tại Đại Sứ Quán Anh. Trường hợp bạn cần nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với trung tâm Việt Đỉnh!

Rate this post
Exit mobile version