Banker.com.vn

Hướng dẫn cách vay tiền theo hóa đơn điện nhanh nhất 2024

Vay tiền theo hoá đơn điện nước

Vay tiền theo hoá đơn điện nước

Xe của bạn bị hư và bạn đang cần mua gấp một chiếc xe mới? Bạn có quỹ tiết kiệm nhưng thật sự nó chẳng thấm vào đâu để có thể mua liền ngay? Nếu thật như thế thì đừng lo, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một giải pháp hữu hiệu, giúp bạn giải quyết nhanh chóng khó khăn hiện tại. Giải pháp đó là vay tiền theo hoá đơn điện nước offline/online.

Để có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức vay này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trước những đặc điểm nổi bật cũng như ưu/ khuyết điểm của nó nhé.

So sánh lãi suất 6+ đơn vị vay theo hóa đơn điện 2024

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

36% 10 triệu - 70 triệu 36 tháng
35,04% 60 triệu 636 tháng
20,4% 10 triệu - 15 triệu 6 tháng
16% 200 triệu 60 tháng
18% 300 triệu 48 tháng
20.52% 70 triệu 36 tháng
 • Lãi suất

  36%

 • Hạn mức

  10 triệu - 70 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  35,04%

 • Hạn mức

  60 triệu

 • Thời hạn

  636 tháng

 • Lãi suất

  20,4%

 • Hạn mức

  10 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  6 tháng

 • Lãi suất

  16%

 • Hạn mức

  200 triệu

 • Thời hạn

  60 tháng

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  300 triệu

 • Thời hạn

  48 tháng

 • Lãi suất

  20.52%

 • Hạn mức

  70 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

Vay tiền theo hóa đơn điện là gì?

Chắc bạn cũng khá bất ngờ khi hoá đơn điện nước cũng được các công ty tài chính, ngân hàng chấp nhận và tạo điều kiện cho vay đúng không? Vâng thật vậy, thậm chí bạn còn được vay với hạn mức cao nữa đấy. Thấp nhất thường 10 triệu và cao nhất lên đến 90 triệu đồng.

Vay tiền theo hoá đơn điện nước được xếp vào nhóm dịch vụ cho vay tín chấp. Tức có nghĩa là, người vay cầm hoá đơn thanh toán này để gửi hồ sơ yêu cầu vay vốn mà không cần chứng minh thu nhập hay phải dùng tài sản có giá trị để thế chấp. 

Đây được xem là một trong những gói vay tiện lợi, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng vay trả góp bên cạnh các gói cơ bản như vay theo CMND, sổ hộ khẩu, vay theo sim, bảng lương hay cavet xe

Điều kiện cần và đủ để vượt qua vòng xét duyệt đó là bạn phải đứng tên trực tiếp trên hoá đơn và có công việc làm ổn định. Hay nói một cách khác, bạn là người có thu nhập và đứng ra chịu trách nhiệm thanh toán cho hoá đơn đó.

Vay tiền theo hoá đơn điện internet thường sẽ có mức lãi suất nằm trong khoảng 1.2-3%/tháng và được tính theo dư nợ giảm dần. Một số công ty có hỗ trợ gia hạn khoản vay và đóng phí bảo hiểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nếu không có khả năng thanh toán đúng hạn.

Đặc điểm của vay tiền theo hoá đơn điện

Ưu điểm 

Nhìn chung, vay tiền theo hoá đơn điện mang nhiều ưu điểm nổi bật và cạnh tranh mạnh so với những dạng vay khác. Cụ thể:

Hạn chế

Đối với bất kỳ hình thức vay tài chính nào cũng có những điểm thoải mái và ràng buộc. Và sau đây là một số điểm hạn chế mà khách hàng cần lưu ý thêm về hình thức vay tiền theo hoá đơn điện này.

Ai được hỗ trợ vay tiền theo hóa đơn điện?

Câu hỏi này rất thực tế và được rất nhiều người quan tâm. Vì đây là vay tín chấp tiêu dùng nên điều kiện cũng như thủ tục để đăng ký không quá phức tạp. Khách hàng có thể vay trực tiếp tại văn phòng hay trực tuyến 100% trên website.

Nhìn chung, về điều kiện vay, người tham gia vay sẽ phải đảm bảo được đầy đủ những điều kiện sau đây: 

Thoạt nhìn thì hình thức vay này khá khắt khe và áp vào khá nhiều điều kiện. Tuy nhiên, điều quan trọng để bên vay quyết định cho bạn vay hay không là dựa vào khả năng tài chính hiện tại và mức độ uy tín của bạn khi thanh toán tiền mỗi tháng cho công ty điện lực.

Nếu bạn chứng minh được bạn vay nghiêm túc và có lịch sử tín dụng tốt thì bên vay sẽ sẵn sàng tạo cơ hội cho bạn được giải ngân nhanh.

Vay tiền theo hoá đơn điện như thế nào?

Cách đăng ký vay bằng hóa đơn tiền điện

Làm sao để đăng ký vay tiền theo hóa đơn điện? Thật ra là chúng rất dễ và không tốn quá nhiều thời gian. Đặc biệt khi bạn đăng ký vay online từ các trang vay uy tín, thời gian chưa đầy 5 phút. Từng bước đều được hướng dẫn cụ thể và rõ ràng theo lệnh trên hệ thống.

Điều trước hết bạn cần làm là chuẩn bị sẵn CMND, sổ hộ khẩu, hoá đơn điện của 3 tháng gần nhất. Sau đó, truy cập vào trang web chính của bên cho vay hoặc đến trực tiếp để đăng ký làm hồ sơ. 

Bên cho vay sẽ gửi cho bạn mẫu đăng ký và điền thông tin vào. Sau khi hoàn tất, bạn kiểm tra lại thông tin và gửi yêu cầu để họ xem xét và ký duyệt. Trước khi hợp đồng được ký, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện thoại xác nhận lại và tư vấn thêm cho bạn về gói vay. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm thì có thể nhờ giải đáp ngay lúc này.

Trong trường hợp bạn chưa đáp ứng được gói vay tiền theo hoá đơn điện nước thì đừng hoang mang. Phía tổ chức tài chính sẽ gợi ý cho bạn những gói vay khác phù hợp với khả năng và nhu cầu hơn. Từ đó, bạn có thể tham khảo và xem xét thêm.

Các đơn vị hỗ trợ vay tiền theo hóa đơn điện

Nhằm giúp cho các bạn có thể an tâm hơn khi vay vốn, chúng tôi giới thiệu đến bạn 6 đơn vị hỗ trợ vay sau. Đây là top cho vay uy tín và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay.

Top đơn vị cho vay tiền theo hoá đơn điện

FE $NAP – App vay tiền mặt & thẻ

FE $NAP là cái tên quen thuộc và được nhiều trang tư vấn tài chính lớn đề cập đến. Tại đây, người vay có thể linh hoạt đăng ký với nhiều gói khác nhau, trong đó có gói vay tiền theo hoá đơn điện nước.

Hình thức thanh toán tại FE $NAP sẽ trực tuyến thông qua app và thẻ, cho phép người vay dùng ứng dụng tự động và chủ động trả góp khi đến ngày đáo hạn.

Đăng ký vay tại FE $NAP không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản mà lại nhận hạn mức cao.

Đối tác FE $NAP
Lãi suất 36%
Hạn mức 10 triệu - 70 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

Hỗ trợ nợ xấu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Đơn vị cho vay đáng tin cậy tiếp theo chính là Mirae Asset, cho phép người dùng vay nhanh, tối đa trong 3 ngày là nhận được tiền. Đây là tập đoàn tài chính lớn tại Việt Nam hiện có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Vay tại Mirae Asset được rút ngắn tối đa về thời gian lúc đăng ký cũng như lúc thanh toán. Hạn mức cao, không cần thế chấp tài sản, miễn phí tư vấn và có thể theo dõi khoản vay 24/7 là những ưu điểm khi nói đến tổ chức này.

Lãi suất vay tiền theo hoá đơn điện tại Mirae Asset cạnh tranh so với mặt bằng chung các công ty tài chính khác và nó sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Hạn mức vay tối đa lên đến 60 triệu, có thể giúp bạn vay hiệu quả để mua xe mới.

Đối tác Mirae Asset - vay theo hóa đơn điện, nước
Lãi suất 35,04%
Hạn mức 60 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Easy Credit – Vay tiền mặt tiêu dùng

Gợi ý tiếp theo cho vay tiền theo hoá đơn điện đó là vay thông qua Easy Credit. Hạn mức vay tại đây rất hấp dẫn và đa dạng với nhiều gói khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm để có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Easy Credit tạo mọi điều kiện cho khách hàng có thể vay linh động, thanh toán tiện lợi qua nhiều cách và đặc biệt giải ngân nhanh trong ngày. Lãi suất cạnh tranh từ 1.23%/tháng với thời hạn vay tối đa trong vòng 20 tháng.

Đối tác Easy Credit - vay theo hóa đơn điện, nước
Lãi suất 20,4%
Hạn mức 10 triệu - 15 triệu
Thời hạn 6 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trước hạn
 • Phí trả trễ hạn

VPBank – Vay tiền Online

Đăng ký vay tiền online tại VPBank cũng rất ngợi và phù hợp với nhiều người. Người vay có thể làm thủ tục nhanh chóng qua những mẫu đơn trực tuyến có sẵn trên web. 

Tại đây, người vay có thể nhận giải ngân liền tay đến 70 triệu đồng nếu đảm bảo tốt về mặt thu nhập và chắc chắn không bị nợ xấu từ các tổ chức tín dụng ngoài.

Đối tác VPBank
Lãi suất 16%
Hạn mức 200 triệu
Thời hạn 60 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

SHB Finance – App vay online rẻ nhất

SHB Finance không phải là ngân hàng mà là công ty tài chính có sở hữu app vay online. App vay này cho phép người dùng tải và đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí trên máy tính và các thiết bị di động. 

Lưu ý: Điều kiện để vay tiền theo hoá đơn internet tại SHB Finance phải từ 100.000 VNĐ trở lên. Các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu sẽ không được hỗ trợ.

Đối tác Shinhan Finance
Lãi suất 18%
Hạn mức 300 triệu
Thời hạn 48 tháng
Thu nhập 4 triệu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

OCB COM-B – Vay tiêu dùng tín chấp

OCB COM-B là một trong rất ít đơn vị vay có hỗ trợ cho khách hàng vay tiền theo hoá đơn điện nước không chính chủ. Điều này tức có nghĩa là, người đi vay không cần phải bắt buộc đứng tên trong hoá đơn thanh toán.

Hạn mức vay tại đây khá cao, 40 triệu đồng và lãi suất tính theo dư nợ gốc. Khách hàng nằm trong nhóm danh sách đen tín dụng sẽ bị từ chối khi nộp hồ sơ.

Một số điểm cần lưu ý thêm đó là, địa chỉ nhà ghi trên hoá đơn phải trùng khớp với địa chỉ nhà hiện tại và loại hoá đơn phải là hoá đơn sinh hoạt, không phải là hoá đơn kinh doanh.

Đối tác OCB COM-B
Lãi suất 20.52%
Hạn mức 70 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 4 triệu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thu hộ

Bị nợ xấu có được vay tiền theo hoá đơn điện được không?

Như chúng tôi trình bày ở trên, hiện có rất ít tổ chức tài chính chấp nhận cho khách hàng bị nợ xấu vay vốn. Mức nợ xấu có thể chấp nhận xét duyệt thường chỉ dừng lại ở nhóm nợ xấu 1,2.

Để chắc chắn cơ hội cũng như không phải tốn nhiều thời gian để đăng ký rồi bị hoàn trả lại hồ sơ, bạn nên gọi hỏi trực tiếp cho đơn vị vay để biết mình có thích hợp hay không.

Vay tiền theo hóa đơn điện không chính chủ có được không?

Trường hợp vay tiền theo hoá đơn điện không chính chủ rất khó để được duyệt hoặc nếu được thì hạn mức cũng không cao. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu vay với số tiền lớn để mua xe thì có thể tìm hiểu thêm các gói đăng ký khác như CMND kèm sổ hộ khẩu, vay cavet xe, vay theo bảng lương hay vay theo sim.

Kết luận

Trên là tổng hợp những thông tin cần biết về vay tiền theo hoá đơn điện nước. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu được rõ hơn về hình thức này cũng như tìm được địa chỉ vay phù hợp.

Rate this post
Exit mobile version