Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng? Cách tính lãi 2022

Nhắc đến vay vốn ngân hàng, điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất đó là lãi suất. Vậy, vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng? Mức tính có cao không? Và người vay có thể đăng ký vay nhanh dưới những hình thức nào?! 

Nhằm cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, chúng tôi có tổng hợp lại những điểm cần biết và gửi đến bạn ngay trong bài viết sau. Mời bạn cùng đọc qua để hiểu rõ hơn nhé.  

Có thể vay 100 triệu ngân hàng ở dạng nào?

Khi chọn vay tiền tại ngân hàng, chúng ta sẽ có 2 hình thức tiêu biểu: Vay tín chấp và vay thế chấp. Cụ thể:

Vay tín chấp

Người vay sẽ được hỗ trợ vay nhanh mà không cần dùng tài sảnư để đảm bảo. Phía ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng cũng như mức độ uy tín của cá nhân để xem xét và quyết định có nên cho vay hay không. 

Mặc dù không dùng tài sản để cầm cố vay, nhưng hạn mức khi vay tín chấp tại ngân hàng có thể lên đến 100 triệu đồng và nhận tiền giải ngân chỉ trong vòng 2-4 ngày kể từ ngày hồ sơ duyệt thành công.

Vay thế chấp

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua nhiều lần về dạng vay này. Đây là hình thức vay tiêu biểu tại ngân hàng và rất phù hợp đối với các bạn cần vay với số tiền lớn, từ 100 triệu đồng trở lên. Và theo như tên gọi, vay thế chấp sẽ cần dùng tài sản đảm bảo để xin xét duyệt nhận tiền vay.

Vật để thế chấp mà người vay có thể sử dụng đó là sổ đất, sổ hồng, sổ bảo hiểm,…Ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản để thẩm định và đưa ra hạn mức phù hợp. Thông thường, lãi suất khi vay thế chấp sẽ thấp hơn nhiều so với khi vay tín chấp, đồng thời, kỳ hạn trả góp sẽ được linh hoạt chọn lâu hơn. 

Vay nóng 100 triệu nhanh chóng tại ngân hàng
Vay nóng 100 triệu nhanh chóng tại ngân hàng

Vay ngân hàng 100 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Xoay quanh thắc mắc vay 100 triệu lãi suất bao nhiêu thì chúng tôi sẽ không trả lời cụ thể cho bạn chính xác con số, vì mỗi đơn vị sẽ có mức quy định riêng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính lãi suất chính xác nhất, để bạn có thể ước phỏng với số tiền mình cần và muốn vay thì sẽ phải trả góp bao nhiêu một tháng. 

Nhìn chung, lãi suất vay ngân hàng sẽ có 2 cách tính. Thứ nhất là lãi suất vay theo mức cố định ban đầu và thứ hai là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần. Trong đó, có thể hiểu, lãi suất theo mức cố định ban đầu sẽ là mức lãi cố định duy trì cho toàn quá trình trả góp. Còn lãi suất theo dư nợ giảm dần là mức lãi cần đóng sẽ giảm dần, tỉ lệ thuận với số tiền còn nợ vay. 

Tham khảo nhanh công thức tính:

Tính theo mức cố định ban đầu

Tổng số tiền trả hàng tháng = Số tiền ban đầu * Lãi suất  + Số tiền vay ban đầu/số tháng vay

Tính theo dư nợ giảm dần

Số tiền trả tháng 1 = Số tiền ban đầu * Lãi suất  + Số tiền vay ban đầu/số tháng vay

Số tiền trả tháng 2 = (Số tiền vay ban đầu – (Số tiền vay ban đầu/số tháng vay))*lãi suất + Số tiền vay ban đầu/số tháng vay

Đối với những tháng sau, cách thức tính cũng sẽ tương tự, giảm dần theo từng đợt. Và khi chọn các đơn vị cho vay theo dư nợ giảm dần sẽ được nhiều lợi hơn. 

Hướng dẫn vay 100 triệu tại ngân hàng

Để chủ động rút ngắn thời gian, người vay cần phải nắm rõ điều kiện, chuẩn bị kỹ hồ sơ và đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước đăng ký. Về chi tiết cụ thể cho từng phần, hãy cùng chúng tôi lướt qua phần sau nhé. 

Điều kiện

Khách hàng muốn đăng ký vay tại ngân hàng cần thoả các yếu tố sau:

 • Người đi vay nằm trong độ tuổi lao động từ 22-65 tuổi, và là người Việt Nam, sinh sống làm việc tại các tỉnh thành trong cả nước;
 • Có giấy CMND/CCCD, và sổ hộ khẩu, giấy tạm vắng tạm trú;
 • Hợp đồng lao động hay cơ sở chứng minh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng;
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không nằm trong bất kỳ nhóm nợ xấu nào ở hiện tại;
 • Có tài sản đảm bảo thế chấp hợp pháp (phần này chỉ dành cho khách muốn vay thế chấp, vay tín chấp không cần chuẩn bị).

Hồ sơ

Ngay sau khi xét thoả đủ các điều kiện trên, người vay sẽ bắt đầu soạn các giấy tờ cần thiết, bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm vắng tạm trú (đối với trường hợp sống và làm việc xa nhà);
 • CMND/CCCD chính chủ, còn hiệu lực, không tẩy xoá, lem bẩn;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động;
 • Đơn mẫu điền thông tin xin xét duyệt vay vốn tại ngân hàng (phía ngân hàng sẽ cung cấp cho người vay để điền vào);
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo (nếu vay ở dạng thế chấp).

Quy trình

Các bước đăng ký vay 100 triệu tại ngân hàng hoàn toàn không quá phức tạp, chỉ cần bạn nắm rõ cách vay là được. Sau đây là phần hướng dẫn để bạn dễ dàng hình dung:

 • Bước 1: Đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng và trình bày nhu cầu muốn vay vốn;
 • Bước 2: Nhận mẫu đăng ký xét vay từ ngân hàng, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu;
 • Bước 3: Chờ nhân viên ngân hàng nhập liệu lên hệ thống;
 • Bước 4: Bộ phận thẩm định ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ để thẩm định kiểm tra giấy tờ,…
 • Bước 5: Nếu đạt đủ tất cả yêu cầu, ngân hàng sẽ tiến hành làm hợp đồng và giải ngân.

Tham khảo lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường cho vay tài chính, có rất nhiều ngân hàng cho vay hỗ trợ với lãi suất tốt. Tuy nhiên, trong bài này, chúng tôi chỉ gợi ý cho bạn 3 đơn vị tiêu biểu. Bạn có thể tham khảo thêm và so sánh để chọn nơi phù hợp nhất với mình nhé. 

Ngân hàng BIDV

BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Khi vay tại đây, khách hàng sẽ được vay nhanh 100 triệu và có thể nhận tiền giải ngân ngay trong ngày. Thời gian vay linh hoạt từ 84 tháng với lãi suất 11.9%/năm.

Ngân hàng VPBank

VPBank luôn được thị trường người vay tiêu dùng đánh giá cao vì những tiện ích mà ngân hàng mang lại. Cụ thể, vay nhanh nhận tiền chỉ trong 30 phút sau khi hồ sơ được duyệt thàng công. Khách hàng có thể đăng ký vay tiền trả góp online dễ dàng với thời gian tối đa lên đến 60 tháng, lãi suất từ 16-24%/năm. 

VPBank - top ngân hàng cho vay 100 triệu lãi suất tốt
VPBank – top ngân hàng cho vay 100 triệu lãi suất tốt

Ngân hàng Shinhan Bank

Một ngân hàng khác mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó là Shinhan Bank. Ngân hàng này có nhiều gói vay linh hoạt, hỗ trợ đúng mục đích và kịp thời cho người vay. Lãi suất trung bình sẽ từ 1.16%/tháng và tính theo dư nợ giảm dần. 

Những điểm cần lưu ý khi vay tại ngân hàng

Thông thường, khách hàng đi vay sẽ ưu tiên chọn những nơi tính lãi suất thấp, tuy nhiên, hãy thật cẩn thận, vì ngoài lãi suất, vẫn còn nhiều yếu tố khác nữa. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ và so sánh xem đơn vị muốn chọn có phù hợp hay không trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng nhé. 

Đối với các khoản vay càng lớn thì trách nhiệm của người vay sẽ càng nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc nhu cầu cần vay của mình, không nên vay dư hay vay không có mục đích rõ ràng. 

Ngoài ra, việc lên sẵn kế hoạch chi tiêu trong tháng cũng sẽ rất cần thiết, nhằm giúp bạn đảm bảo khả năng tài chính của mình, tránh tình trạng nước tới chân mới nhảy.

Cuối cùng là các khoản phí phát sinh như phí tất toán sớm, phí thanh toán trễ… Người vay cần nắm rõ các thông tin này để trong quá trình vay không phải quá nặng nề nhé. 

Có nên chọn vay tiền trả góp online không?

Vay tiền trả góp online cũng được đánh giá là giải pháp thay thế tốt, hỗ trợ kịp thời cho các bạn cần tiền vay nóng gấp nhưng bị ngân hàng từ chối.

Hiện nay, có nhiều công ty tài chính lớn, có uy tín trên thị trường như F88, Fe Credit, Tamo, Senmo,…cho ra mắt nhiều gói vay linh hoạt. Bạn có thể đăng ký vay tiền theo sim, vay theo cavet xe, hay hoá đơn điện nước, sổ bảo hiểm và thậm chí là hợp đồng tín dụng cũ.

Tuy không có hạn mức đến 100 tiệu, nhưng các gói vay này có thể mở rộng hạn mức vay từ 30-80 triệu đồng. 

Vay tiền trả góp online nhanh chóng, thủ tục đơn giản
Vay tiền trả góp online nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Trong trường hợp người vay chỉ cần vay với số tiền nhỏ, dưới 20 triệu đồng, thì có thể tham khảo đăng ký ngay với hình thức vay tiền online chỉ cần CMND. Lãi suất chung khi vay online sẽ dao động từ 12-20%/năm.

Khi chọn vay tiền online, ngoài được nhận tiền nhanh trong ngày, thủ tục đơn giản, thì khách hàng bị nợ xấu vẫn có cơ hội được xét duyệt. Hơn nữa, vay theo dạng này, người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập gì cả. Đây là hai điểm mạnh lớn nhất ở app vay tiền. Bạn có thể tham khảo thêm khi cần nhé.  

Top 6 trang cho vay tiền online lãi suất thấp 2022

Chọn ngân hàng để vay vốn luôn là giải pháp an toàn, tuy nhiên, nó không hẳn là giải pháp duy nhất. Bạn vẫn có thể tìm đến các trang web/app cho vay tiền online uy tín để đăng ký. Hiện tại, có rất nhiều gói sản phẩm khác nhau, linh hoạt cho bạn chọn, tuỳ vào hạn mức mà bạn muốn và điều kiện bạn có thể vay.

Một số gói tham khảo: Vay tiền theo cavet xe, vay tiền theo sim, vay hoá đơn điện nước, vay theo hợp đồng tín dụng cũ. Và sau đây là top 6 đơn vị hỗ trợ miễn phí lãi suất 0%.

Đối tác Lãi suất Hạn mức Thời hạn Z Rating
Jeff 1218% 500đ - 30 triệu 312 tháng 4.2 / 5.0
Senmo 1220% 100 ngàn - 20 triệu 1 tháng 3.4 / 5.0
VayVND 1218% 15 triệu 3 tháng 3.6 / 5.0
Findo 1220% 250 ngàn - 15 triệu 36 tháng 3.8 / 5.0
Tamo 1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng 3.8 / 5.0
OnCredit 14.214.6% 500 ngàn - 18 triệu 36 tháng 4.0 / 5.0

Kết luận

Vay tiền trả góp ngân hàng hỗ trợ rất tốt cho người tiêu dùng có thể vay vốn. Người vay có thể chọn hình thức vay tín chấp hay thế chấp, tuỳ theo nhu cầu và điều kiện của bản thân. Thời gian giải ngân thường từ 2-4 ngày. 

Vay ngân hàng có nhiều điểm thuận tiện là thế, tuy nhiên, đối với những trường hợp cần vay gấp 100 triệu, muốn có ngay trong ngày thì khá khó. Lúc này, bạn có thể tham khảo thêm các công ty tài chính lớn, cho vay tiền online được gợi ý trên. Đây được đánh giá là giải pháp thay thế lý tưởng, giúp bạn tối ưu hoá ở nhiều mặt: thời gian, cách đăng ký, thủ tục,…

Rate this post

Leave a Comment