Top 6+ vay thế chấp ô tô online 24h – Thẩm định tại nhà 2024

Vay thế chấp là một trong hai hình thức chính khi đăng ký vay vốn. Trước đây, đa số đơn vị vay chỉ chấp nhận cho khách hàng vay thế chấp với những tài sản có giá trị cao như nhà ở, sổ tiết kiệm, sổ nhà đất… Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, họ dần chấp nhận và cho khách hàng vay bằng với số tiền lớn qua hình thức vay thế chấp ô tô. 

Vậy hình thức vay thế chấp ô tô này như thế nào? Điều kiện vay ra sao? Thẩm định có dễ hay không? Tất cả những điều cần biết sẽ được chúng tôi tóm gọn trong bài viết sau đây.

So sánh lãi suất 6+ đơn vị vay thế chấp ô tô 2024

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

12% 5 triệu - 1 tỷ 312 tháng
1848% 50 triệu 112 tháng
54.96% 50 triệu 36 tháng
18% 30 triệu - 500 triệu 312 tháng
1213.2% 1 triệu - 2 tỷ 312 tháng
18% 100 triệu 24 tháng
 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  5 triệu - 1 tỷ

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  1848%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  112 tháng

 • Lãi suất

  54.96%

 • Hạn mức

  50 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  30 triệu - 500 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  1213.2%

 • Hạn mức

  1 triệu - 2 tỷ

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  100 triệu

 • Thời hạn

  24 tháng

Tìm hiểu về vay thế chấp ô tô là gì?

Vay thế chấp ô tô là gì đã thể hiện phần nào qua tên gọi của nó. Đây là hình thức dùng xe ô tô cũ chính chủ để đăng ký vay với hạn mức cao (nhiều gấp 4,5 lần hoặc so với vay tiêu dùng tín chấp chỉ bằng CMND). 

Trong hình thức vay này, xe ô tô của bạn sẽ là tài sản đảm bảo, tuy nhiên, đối với một số nơi cho vay, sau khi kí hợp đồng, bạn chỉ cần gửi cho đơn vị vay cavet xe gốc mà không cần phải trao trọn cả chiếc xe. Tức có nghĩa là, trong thời gian trả góp, bạn vẫn được sử dụng xe chạy như bình thường.

Hiện nay, có hai cách để bạn tham khảo đăng ký. Thứ nhất là đăng ký trực tiếp tại đơn vị cho vay và thứ hai nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến. Đối với những bạn bận rộn và ngại đến trực tiếp văn phòng để làm thủ tục thì hình thức vay online là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Chắc hẳn bạn đang suy nghĩ, vay online liệu có an toàn không? Câu trả lời là CÓ, bạn nhé. Bạn cứ an tâm vì hiện nay có rất nhiều công ty tài chính có uy tín như Mirae Asset, F88, Tiền Ngay, Tima,… hỗ trợ gói vay này với cách tính lãi suất rõ ràng, hợp đồng minh bạch. Điều quan trọng là bạn phải tìm đúng nơi và trao niềm tin đúng chỗ nhé.

Ưu điểm của cầm xe ô tô

Vay tiền bằng giấy đăng ký ô tô mang nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình như:

 • Có thể đăng ký vay online đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm tối đa về thời gian. Chỉ cần người vay chuẩn bị sẵn CMND, giấy tờ cavet xe có liên quan và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên web chính là đã có thể gửi hồ sơ đi ngay. Hình thức dịch vụ này sẽ là 1-1 nên bạn sẽ không phải lo ngại chờ đợi lâu.
 • Duyệt thông tin nhanh qua điện thoại. Sau khi hồ sơ đã được gửi đi, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với bạn qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp. Lúc này, họ sẽ xác nhận một lần nữa thông tin và hẹn lịch thẩm định ngay tại nhà.
 • Khách hàng có thể chủ động trong việc chọn nơi ký hợp đồng. Điều này chắc chắn sẽ giúp người vay cảm thấy thoải mái hơn về mặt tâm lý. Nếu khách hàng không thích ký tại chỗ ở văn phòng hay tại nhà thì có thể chỉ định nơi mà khách muốn. 
 • Giải ngân nhanh trong vòng 2 giờ. Hiện tại, các công ty tài chính sau khi thẩm định xe là đã có thể chốt ngay hạn mức và ký hợp đồng giải ngân liền sau đó. Khách hàng cần tiền gấp có thể an tâm vì đã có dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng.
 • 100% bảo mật thông tin cho khách hàng. Mọi nội dung về người vay, hạn mức vay, ngày bắt đầu đăng ký… sẽ được đơn vị vay bảo mật tuyệt đối, cam kết không tiết lộ cho bên thứ ba.
 • Không giữ tài sản. Đây là ưu điểm nổi trội khi người vay đăng ký chọn hình thức này. Thật ra trên giấy tờ thì xe ô tô chỉ là tài sản đảm bảo, vật bạn cầm cố sẽ là giấy tờ đăng ký xe. Do đó bạn vẫn có thể sử dụng xe chạy bình thường trong thời gian trả góp và bên đơn vị vay sẽ cung cấp lại bản sao cavet để lưu thông trên đường hợp pháp.
 • Lãi suất thấp. Vay thế chấp ô tô cũ rất thoải mái và khá dễ dàng với lãi suất thấp mà hạn mức lại cao. 

Hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp ô tô

Căn cứ vào hồ sơ vay vốn, phía đơn vị vay sẽ tiến hành thẩm định và đưa ra hạn mức phù hợp cho khách hàng. Tiêu chuẩn thẩm định sẽ dựa trên việc đánh giá các yếu tố đời xe, màu xe, số km xe đã đi, nội thất, biển số,… Xe càng mới, càng được giữ gìn kỹ và biển số xe càng đẹp thì hạn mức đề nghị sẽ càng cao.

Tuy nhiên, đối với trường hợp nhận hạn mức cao thì bạn cần xem xét lại nhu cầu của cá nhân, từ đó để biết mình cần số tiền thấp hơn hay cao hơn và đưa ra quyết định phù hợp. Vì trong trường hợp bạn không có khả năng hoàn trả đủ cho đến khi tất toán, phía đơn vị vay sẽ có quyền mang xe của bạn ra phát mãi để thu hồi vốn.

Do đó, để tránh tình trạng mất xe thật thì bạn cần phải xem xét kỹ nhu cầu hiện tại của mình.

Hạn mức tối đa hay tối thiểu hiện nay khi vay thế chấp ô tô sẽ tuỳ vào chính sách hỗ trợ của phía cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung, số tiền bạn có thể nhận sẽ nằm trong khoảng 50-80% giá trị xe tại thời điểm thẩm định.  

Phần trăm lãi suất khi vay thế chấp ô tô cũ tại ngân hàng sẽ là 7-8% trong năm đầu, thời gian vay trung bình là 7 năm. Còn tại các công ty tài chính thì lãi suất sẽ cao hơn, tuy nhiên sự chênh lệch không đáng kể. 

Vay thế chấp ô tô cũ với hạn mức cao
Vay thế chấp ô tô cũ với hạn mức cao

Phương pháp định giá xe ô tô

Hiện nay, vay thế chấp ô tô được định giá qua 2 cách:

So sánh giá thị trường

Thường thì phương pháp này được sử dụng đối với trường hợp xe của bạn vẫn còn mới, thuộc dòng xe hot và được săn đón nhiều trên thị trường ô tô cũ. 

Yếu tố để thẩm định xe và đưa ra hạn mức sẽ dựa trên giấy khai sinh xe, số km đã chạy, độ khấu hao…Xe càng mới, độ khấu hao càng ít, giá thị trường bán càng chạy thì hạn mức càng cao. Thường số tiền mà người vay được nhận trong trường hợp này sẽ từ 75-80% giá trị xe theo giá tại thời điểm hiện tại. 

Tính giá khấu hao

Bạn sẽ thường thấy cách tính giá khấu hao này nhiều ở các ngân hàng. Phương pháp này dành cho vay thế chấp ô tô cũ, đã qua sử dụng nhiều năm. 

Yếu tố để đánh giá xe sẽ dựa vào giá ban đầu mua xe, số năm xe lăn bánh và số km mà xe đã chạy. Đồng thời, thương hiệu xe cũng là một trong những yếu tố quyết định. Trong tất cả các hãng xe, Toyota và Honda là 2 hãng được đánh giá tốt nhất về mức độ giữ giá khi sang tay hay mang cầm đồ vay vốn. 

Trong quá trình đánh giá, nhân viên sẽ kiểm tra tổng quan về chế độ vận hành xem xe có chạy êm hay không, có trầy xước nhiều không, tính năng có tốt không,…Và từ đó xếp loại xe vào từng nhóm cụ thể để đưa ra ba rem về khung hạn mức có thể cho vay..

Quy trình đăng ký vay thế chấp cà vẹt ô tô

Phần tiếp nối theo sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình đăng ký vay thế chấp cavet xe ô tô mới nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là hướng dẫn chung, chi tiết ở mỗi công ty sẽ có một vài bổ sung riêng và bạn nên đối chiếu, tham khảo thêm. 

Quy trình đăng ký vay thế chấp giấy tờ xe ô tô
Quy trình đăng ký vay thế chấp giấy tờ xe ô tô

Điều kiện vay

Trước khi bước vào đăng ký, bạn cần xem xét vay thế chấp xe ô tô cũ tại các công ty tài chính có phù hợp với mình không bằng cách tìm hiểu điều kiện vay của từng công ty đó. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn cần phải thoả đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18-65;
 • Có việc làm ổn định, có đủ khả năng tất toán;
 • Xe đã qua sử dụng không quá 7 năm kể từ lần đăng ký đầu;
 • Không nằm trong danh sách bị nợ xấu (tuỳ vào đơn vị vay có thể chấp nhận nhóm nợ xấu 1,2).

Thủ tục đăng ký vay

Nếu bạn đã đủ điều kiện thì có thể bắt tay ngay vào các bước đăng ký thủ tục. Trước tiên, về giấy tờ, bạn cần có:

 • Cavet xe chính chủ;
 • Giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, CMND của người vay (trong trường hợp đã kết hôn cần có giấy CMND của cả hai);
 • Giấy đăng kiểm và bảo hiểm xe còn thời hạn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy yêu cầu trên, bạn chỉ cần điền thông tin vào đơn xin vay có sẵn là được. Sau khi nhận hồ sơ, nhân viên sẽ tiến hành gọi thẩm định và xác nhận thông tin. Thông thường, bạn sẽ được hỗ trợ giải ngân nhanh trong ngày đối với các công ty tài chính và từ 1-5 ngày đối với ngân hàng. 

Các dịch vụ cho vay thế chấp xe ô tô

Bạn có thể đăng ký vay thế chấp ô tô online ngay tại các trang tài chính sau. Đây là top 6 địa điểm hỗ trợ cho khách hàng vay ô tô cũ nhanh nhất và được đánh giá cao hiện nay.

Dịch vụ cho vay thế chấp cavet xe ô tô uy tín
Dịch vụ cho vay thế chấp cavet xe ô tô uy tín

Vietmoney – Cầm đồ online 24h

Lãi suất thấp, hạn mức cao, hỗ trợ vay ô tô tiện ích 24/24 là những ưu điểm nổi bật khi nói đến dịch vụ cầm đồ Vietmoney. Khách hàng khi đăng ký vay tại đây có thể an tâm tuyệt đối vì dịch vụ luôn tuân thủ các quy tắc bảo quản tài sản cho khách hàng, đảm bảo xe sau khi hoàn trả vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu. 

Bên cạnh đó, Vietmoney còn được đánh giá cao về khâu xử lý hồ sơ và xét duyệt giải ngân nhanh. Khách hàng chỉ cần chờ trong 30 phút sau khi thẩm định thành công và kí hợp đồng là bên vay đã kích hoạt giải ngân ngay.

Đối tác Vietmoney
Lãi suất 12%
Hạn mức 5 triệu - 1 tỷ
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí xét duyệt vay
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí kho bãi
 • Phí thẩm định
 • Phí bảo quản tài sản

Camdonhanh – Đăng ký online tại nhà

Dịch vụ uy tín tiếp theo đó là Camdonhanh. Khách hàng có thể chủ động đăng ký vay online tại nhà vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Người vay chỉ cần nhấn chọn nút “Đăng ký ngay” trên trang web và làm theo hướng dẫn là đã có cơ hội vay nhanh với hạn mức cao.

Đối tác Camdonhanh.vn - Ô tô
Lãi suất 1848%
Hạn mức 50 triệu
Thời hạn 112 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Miễn phí trả trước hạn

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí thẩm định

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Miraae Asset ngoài gói sản phẩm vay đơn thuần chỉ bằng CMND thì còn rất nhiều gói vay khác hỗ trợ tài chính cho người dùng. Trong đó có chấp nhận hình thức vay thế chấp bằng giấy tờ xe ô tô. 

Thủ tục đơn giản, hạn mức vay cao, kỳ hạn vay linh hoạt là những điểm được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, một điểm hạn chế đó là lãi suất vay tại Mirae Asset khá cao so với mặt bằng chung của các công ty tài chính khác.

Đối tác Mirae Asset - Vay theo cavet xe ô tô
Lãi suất 54.96%
Hạn mức 50 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 4 triệu
Ưu đãi

Miễn phí làm hồ sơ

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí bảo hiểm 5.5%

Tima – Vay nhanh bằng cavet xe ô tô

Tima là đơn vị cho vay uy tín hiện nay, cho phép người vay mang xe đi thế chấp một cách dễ dàng và nhận tiền vay lại nhanh chóng. Lãi suất vay tại Tima sẽ tầm 1,5%/tháng, đây là mức hỗ trợ lý tưởng trên thị trường tài chính tín dụng hiện nay.

Đối tác Tima - Cavet ô tô
Lãi suất 18%
Hạn mức 30 triệu - 500 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

F88 – Cầm đồ toàn Quốc

Cầm đồ F88 là đơn vị vay đáng tin cậy và hiện đang có rất nhiều chi nhánh hoạt động trên toàn quốc. Bất kỳ khi nào khách hàng cần vay trả góp nhanh thì có thể đến tại văn phòng hoặc gọi đến số hotline của F88 để được hướng dẫn. 

Trường hợp khách hàng không tiện đến văn phòng thì hoàn toàn có thể đăng ký thủ tục trực tuyến theo hướng dẫn trên hệ thống. Lãi suất cạnh tranh từ 1.8-3%/tháng.

Đối tác F88
Lãi suất 1213.2%
Hạn mức 1 triệu - 2 tỷ
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Chấp nhận nợ xấu

Phí
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí bảo hiểm tài sản
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí lưu trữ kho bãi

Tiền Ngay – Vay tín chấp và cầm cố xe

Gợi ý cuối cùng đó chính là Tiền Ngay. Đây là công ty tài chính chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay tiền nhanh trong ngày với hạn mức khá cao. Ngoài vay thế chấp xe ô tô thì đơn vị còn có thêm nhiều gói vay  khác, bạn có thể tham khảo thêm để linh hoạt theo nhu cầu.

Ưu điểm khi vay tại Tiền ngay chính là mọi thủ tục và chi phí phát sinh đều minh bạch và xử lý vấn đề khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm hạn chế đó là đơn vị có áp dụng phí dịch vụ, phí lữu trữ kho bãi và phí quản lý tài sản cầm cố. Do đó, bạn cần phải hỏi rõ để cân nhắc, xem xét có phù hợp với mình không nhé.

Đối tác TienNgay.vn - Ô tô
Lãi suất 18%
Hạn mức 100 triệu
Thời hạn 24 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Không tính phí trả trước hạn

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí phạt vi phạm hợp đồng

Những câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp ô tô

Ở phần cuối bài, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số câu hỏi thường gặp để có thể hiểu hơn về dạng vay này nhé. 

Xe ô tô không chính chủ có vay được không?

Cầm xe ô tô không chính chủ vẫn có thể đăng ký vay tuy nhiên phải có giấy tờ sang nhượng quyền sử dụng cho người đi vay rõ ràng và hợp pháp.

Có nhận thế chấp cavet ô tô hãng Trung Quốc không?

Tất cả các hãng xe đều được các đơn vị tài chính mở rộng điều kiện để người vay có thể vay vốn nhanh chóng, miễn là xe còn sử dụng tốt và được phép lưu hành tại Việt Nam.

Cavet ô tô biển số tỉnh có vay được không?

Đối với trường hợp cầm cavet xe có biển số khác tỉnh vẫn được các công ty tài chính và ngân hàng chấp nhận cho vay thế chấp. Chỉ cần người vay đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp lệ, chứng minh xe chính chủ và có bảo hiểm rõ ràng là có thể vay ngay. 

Phòng giao dịch làm việc đến mấy giờ?

Đối với các công ty tài chính cho vay tiền online thì bất kể bạn muốn đăng ký vay giờ nào cũng được. Nhân viên sẽ nhận hồ sơ và duyệt vay 24/7, đồng thời sẽ gọi lại phản hồi sau đó vài tiếng kể từ lúc nhận lệnh yêu cầu xét duyệt. 

Kết luận

Vay thế chấp ô tô là hình thức vay tiện lợi và phù hợp cho những ai đang sở hữu xe và muốn vay với số tiền lớn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều quảng cáo tràn lan trên mạng, và để tránh tìm nhầm công ty tín dụng đen, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ thông tin và hỏi thăm những người xung quanh xem nơi đó có đáng tin cậy không nhé. 

Rate this post

Leave a Comment