6+ trang vay tiền bằng cavet xe máy lãi suất thấp nhất 2024

“Xin lỗi, số dư trong tài khoản không đủ để giao dịch”, “Xin lỗi, số tiền cần thanh toán lớn hơn số dư trong ví. Vui lòng kiểm tra lại”,… đây là những câu thông báo gây ám ảnh nhất mỗi lúc cần thanh toán gấp mà tài khoản lại không đủ tiền. 

Nếu bạn rơi vào tình trạng này thì đừng lo, đã có giải pháp vay tài chính luôn hỗ trợ bạn 24/7. Bạn có thể đăng ký vay bằng CMND hay đăng ký vay tiền bằng cavet xe nếu muốn. Hạn mức khá cao, lãi suất thấp, mở rộng thời gian vay giúp cho bạn có ngay một số tiền để xử lý những khó khăn về tài chính hiện tại. 

Vậy hình thức vay tiền bằng cavet xe như thế nào? Điều kiện cũng như thủ tục đăng ký vay có dễ không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn cho bạn.

So sánh lãi suất vay tiền online của các đơn vị vay

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

Tìm hiểu vay tiền bằng cavet xe chính chủ?

Vay tiền theo cavet xe là hình thức vay tiền tín chấp, được ngân hàng và các công ty tài chính lớn đưa vào nhóm dịch vụ để mở rộng gói sản phẩm vay cho khách hàng. Đối với hình thức này, người đi vay chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe máy chính chủ là đã có thể được xét duyệt nhanh chóng.

LƯU Ý: Hiện nay có khá nhiều bạn nhầm lẫn và gọi vay tiền bằng cavet xe là vay thế chấp. Tuy nhiên, cavet xe không phải nằm trong nhóm tài sản đảm bảo nên chỉ dừng lại ở mức vay tín chấp mà thôi. Vì thế, hạn mức sẽ thấp hơn mức trung bình của vay thế chấp nhưng sẽ cao hơn rất nhiều so với vay tiêu dùng thông thường chỉ cần CMND.

Có hai dạng cầm đồ xe máy trả góp đó là cầm cố xe máy thế chấp và vay tiền bằng cavet xe.

Cầm cố xe máy

Đối với dạng cầm cố xe máy, người vay sẽ được vay với hạn mức cao, lãi suất thấp. Thủ tục và trình tự giải ngân không quá rườm rà, tạo điều kiện cho người vay có thể nhận tiền nhanh nhất có thể. 

Tuy nhiên, một điểm hạn chế khi cầm cố xe máy đó là bạn phải mang xe đến đơn vị vay cho đến khi hoàn tất xong việc trả góp thì mới nhận lại. Do đó, bạn sẽ không có phương tiện để đi lại trong khoản thời gian này.

Vay tiền bằng cavet xe máy

Vay tiền bằng cavet xe máy là hình thức vay thứ 2 mà không đòi hỏi người vay phải giao xe cho công ty tài chính. Chỉ cần mang cavet xe ra thế chấp thì người vay đã có thể nhận cấp vốn theo yêu cầu. Tuy nhiên, chỉ áp dụng đối với cavet xe chính chủ hay có sự nhượng quyền quyết định từ chủ xe cho người vay. 

Đối với vay tiền bằng cavet xe thì người vay sẽ nhận hạn mức thấp hơn so với hình thức 1 trên và lãi suất cũng được tính cao hơn. 

Vay thế chấp giấy tờ xe máy
Vay thế chấp giấy tờ xe máy

Cách đăng ký vay tiền bằng cavet xe, cầm cố xe máy chính chủ

Điều kiện cũng như cách thức đăng ký làm thủ tục vay thế chấp cavet xe rất đơn giản, chỉ cần người vay nắm được những điểm cơ bản sau:

Điều kiện

Người vay sẽ được hỗ trợ kịp thời và xét duyệt dễ dàng nếu đạt đủ các yếu tố:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20-60 tuổi;
 • Có công việc làm và thu nhập ổn định;
 • Có thẻ ngân hàng chính chủ còn hoạt động;
 • Có giấy CMND và giấy tờ xe chính chủ;

Thủ tục xét duyệt vay

Về thủ tục vay tiền bằng cavet xe, người vay chỉ cần chụp hai mặt ảnh của giấy chứng minh nhân dân và giấy cavet xe cho công ty tài chính là được. Những mẫu điền thông tin khác, phía cho vay sẽ soạn sẵn và ghi theo trình tự để bạn có thể theo dõi và dễ dàng điền vào.

Hướng dẫn đăng ký vay tiền bằng cavet xe online

Nhìn chung, khi bạn tham gia gói vay tại bất kỳ công ty tài chính lớn có uy tín nào, bạn cũng đều thực hiện với 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính của công ty;
 • Bước 2: Chọn nút “Đăng ký vay” và điền thông tin theo yêu cầu;
 • Bước 3: Gửi hồ sơ và chờ nhân viên gọi xác nhận, đặt lịch hẹn thẩm định xe;
 • Bước 4: Đến địa chỉ phòng giao dịch để tiến hành thẩm định;
 • Bước 5: Ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân. 

Sau khi hoàn tất thủ tục và nhận tiền, việc kế tiếp bạn phải làm là thanh toán trả góp cho công ty tài chính theo mỗi tháng với số tiền được quy tính sẵn. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thanh toán trước ngày đáo hạn 5-7 ngày để tránh bị lỗi hệ thống hay những trục trặc khác dẫn đến việc phải đóng thêm phí phạt do nộp trễ.

Có nên vay thế chấp xe máy, cầm cố giấy tờ xe không?

Vay thế chấp xe máy hay vay tiền bằng cavet xe đều là hình thức vay phổ biến hiện nay, được các công ty tài chính hỗ trợ cấp vốn nhiều nhất có thể. Thủ tục nhanh gọn, không cần chứng minh thu nhập, giải ngân trong vòng 24h giúp cho khách hàng khi cần tiền có thể nhanh chóng giải quyết khó khăn.

Việc trả lời cho câu hỏi “có nên chọn vay dưới hình thức cầm đồ xe trả góp hay vay thế chấp giấy tờ xe hay không” thì còn phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng hoàn trả và cách bạn đánh giá công ty tài chính như thế nào.

Nếu bạn tìm hiểu rõ về nơi mình đăng ký vay là đáng tin cậy và bạn đang thật sự kẹt tiền nhưng chỉ cần vay trong một thời gian ngắn là đã có thể hoàn trả được thì bạn có thể tự tin gửi hồ sơ thôi.

Các đơn vị cho vay thế chấp xe máy – giấy tờ xe 2024

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay thế chấp xe máy online vì thế để chọn một nơi uy tín, đáng tin cậy là điều không phải dễ dàng. Hiểu được sự khó khăn này, chúng tôi liệt kê top 6 trang cho vay tài chính an toàn sau để bạn có thể tham khảo thêm và tìm ra địa chỉ vay phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Top 6 đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe
Top 6 đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe

Tima – Vay nhanh bằng cavet xe máy

Đơn vị đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó chính là Tima – dịch  vụ vay nhanh bằng cavet xe máy. Đây là sàn kết nối tài chính lớn tại Việt Nam cho phép khách hàng chọn vay và duyệt nhanh với cavet xe chính chủ hoặc không chính chủ nhưng có giấy mua bán, uỷ quyền.

Đối tác Tima
Lãi suất 18%
Hạn mức 3 triệu - 300 triệu
Thời hạn 112 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

F88 – Cầm Đồ Toàn Quốc

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ cầm đồ toàn quốc F88. Tại F88, bạn có thể vay dễ dàng nếu có lịch sử nợ xấu tại các công ty tài chính khác. Hạn mức vay cao nhất lên đến 30 triệu đồng và linh hoạt trả góp trong thời hạn 12 tháng. Lãi suất cạnh tranh với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Đối tác F88
Lãi suất 1213.2%
Hạn mức 1 triệu - 2 tỷ
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Chấp nhận nợ xấu

Phí
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí bảo hiểm tài sản
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí lưu trữ kho bãi

Tiền Ngay – Vay tín chấp và cầm cố xe

Tiền Ngay là địa chỉ vay phổ biến hiện nay có chấp nhận cầm cavet xe cho khách hàng. Hạn mức khá cao, tương đương với F88, thủ tục đơn giản và giải ngân ngay sau khi thẩm định. Xe càng mới thì hạn mức cấp vay sẽ càng cao.

Tại Tiền ngay, người vay có thể đăng ký tất toán sớm mà không bị mất thêm phí phạt.

Đối tác Tienngay.vn
Lãi suất 18%
Hạn mức 3 triệu - 100 triệu
Thời hạn 124 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí lưu trữ kho bãi
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Vay nhanh 3 ngày nhận ngay tiền tại Mirae Asset là có thật. Khách hàng có nhu cầu vay tiền bằng cavet xe sẽ được xét duyệt nhanh chóng và thẩm định ngay sau đó. Tùy vào nhu cầu bạn muốn vay và tình trạng xe như thế nào, Mirae Asset sẽ đưa ra hạn mức phù hợp nhất. 

Điểm hạn chế khi vay tại Mirae Asset mà bạn nên lưu ý thêm đó là lãi suất khá cao so với mặt bằng chung của các công ty tài chính. Ngoài lãi suất, người vay phải chịu thêm phí bảo hiểm 5.5%. Tuy nhiên, về tính bảo mật thông tin, an toàn thì công ty tài chính vẫn đáp ứng đủ.

Đối tác Mirae Asset Finance
Lãi suất 1963%
Hạn mức 5 triệu - 100 triệu
Thời hạn 648 tháng
Thu nhập 3 triệu
Phí
 • Phí thu hộ
 • Phí thẩm định
 • Phí bảo hiểm 5.5%
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Mcredit – Cần vay, được ngay

Mcredit được nhiều người tìm đến vì tính tiện dụng, cần vay là được ngay. Khách hàng có nhu cầu cầm cavet xe hay cầm cố xe vẫn được đơn vị vay này hỗ trợ với hạn mức cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế là xe bạn phải có giá trị từ 15 triệu trở lên.

Đối tác Mcredit
Lãi suất 14,0538,59%
Hạn mức 3 triệu - 100 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập 3 triệu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ thu hộ

Avay – Duyệt vay chỉ trong 2 phút

Cuối cùng là dịch vụ cầm đồ Avay. Đây là đơn vị cho vay tiền bằng cavet xe uy tín hiện nay, hỗ trợ duyệt vay nhanh gọn chỉ trong 2 phút. Khi vay tại Avay, người vay không cần chứng minh thu nhập và có thể đăng ký trực tiếp qua điện thoại hay máy tính có kết nối mạng internet.

Đối tác Avay
Lãi suất 1836%
Hạn mức 10 triệu - 80 triệu
Thời hạn 1236 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Những thắc mắc thường gặp khi vay thế chấp xe máy

Sau đây là phần giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi vay tiền bằng cavet xe hay vay thế chấp xe máy. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những khía cạnh khác có liên quan đến dạng vay này.

Những thắc mắc xoay quanh vay thế chấp cavet xe máy
Những thắc mắc xoay quanh vay thế chấp cavet xe máy

Thế chấp xe máy không chính chủ có được không?

Hiện nay, đa số các công ty tài chính chỉ chấp nhận cho vay thế chấp xe máy chính chủ, có sở hữu cavet xe gốc. Trong trường hợp không thuộc quyền sở hữu của người đi vay thì vẫn có thể xin xét duyệt, nhưng tỉ lệ không cao và đòi hỏi một số loại giấy tờ nhất định như giấy mua bán có tên người đang đứng tên trên cavet, sổ hộ khẩu,…

Cầm xe máy không giấy tờ có được không?

Khẳng định với bạn là KHÔNG. Hiện tại các công ty tài chính có uy tín và ngân hàng không chấp nhận người vay cầm xe máy không giấy tờ. Thậm chí ngay cả các cơ sở cầm đồ đáng tin cậy cũng không hỗ trợ. Nếu bạn mang xe không giấy tờ đi vay mà vẫn được chấp nhận thì bạn cần phải xem xét lại về lãi suất và xem họ có phải là đơn vị lừa đảo không

Nợ xấu có vay thế chấp xe máy được không?

Khách có lịch sử nợ xấu hay nằm trong danh sách đen của ngân hàng vẫn có thể được duyệt vay, tuy nhiên khả năng không cao và nếu được duyệt thì lãi suất sẽ cao hơn thông thường.

Tôi có thể vay tối đa bao nhiêu tiền?

Hạn mức khi vay tiền bằng cavet xe hay cầm đồ xe máy trả góp sẽ trong khoảng 50-80% giá trị tài sản xe tại thời điểm thẩm định. 

Xe máy đang trả góp có cầm được không?

Xe máy trả góp vẫn có thể cầm được nếu như bên bán xe đã trao cho bạn giấy tờ xe hợp pháp và bạn được quyết định mang xe đi vay dựa trên quyền sở hữu tài sản.

Kết luận

Trên là tất cả những thông tin cần biết về hình thức vay tiền bằng cavet xe, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và dễ hình dung hơn ở các bước chọn lựa cũng như lưu ý khi vay tiền online

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để comment ở phía dưới nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Rate this post

Leave a Comment