H5 vay tiền online là gì? Vay nóng H5 có lừa đảo không?

Có nơi nào cho vay nhanh trong vòng 5 phút mà tỉ lệ duyệt vay thành công lên đến 98% hay không? Nói ra thì khó tin nhưng trên thực tế là hoàn toàn có thể. Người vay dễ dàng tìm và đăng ký nhận tiền liền ngay tại nhà thông qua các ứng dụng/web của H5 vay tiền. 

Vậy vay app H5 là như thế nào? H5 vay siêu tốc có yêu cầu điều kiện nhiều không? Thủ tục và cách đăng ký ra sao? Người vay cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ là bài tổng hợp các thông tin nổi bật cần biết dành cho bạn.

H5 vay liền là gì?

Vay H5 (HTML5) là ngôn ngữ lập trình được cập nhật từ 2014, từ đây cũng bắt đầu xuất hiện thuật ngữ H5 vay tiền, app vay tiền nhanh H5 trên thị trường cho vay tài chính. 

H5 vay tiền là tên gọi chung cho các website trung gian, có chức năng kết nối giữa người vay và các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền online, nhằm giúp cho người cần vay có thể vay nhanh chóng, dễ dàng, giải quyết tốt bài toán khó về tài chính.

H5 vay tiền online là gì, có nên vay H5 không?
H5 vay tiền online là gì, có nên vay H5 không?

Đây không phải là mô hình mua bán, chuyển nhượng thông tin khách hàng mà là đơn vị phân tích, so sánh nhu cầu của khách hàng và đối tác để khách hàng có được một gói vay phù hợp.

Thực chất các website, app H5 đang hoạt động như hình thức vay ngang hàng (P2P Lending), các doanh nghiệp này không cho vay trực tiếp mà đóng vai trò trung gian, giúp tìm kiếm khách hàng, đánh giá, kết nối, quản lý và thu hồi khoản vay hiệu quả, tối ưu hoá thời gian.

Ưu điểm khi vay tiền trên các trang H5

Hiện nay, vay tiền nhanh H5 nổi lên và được nhiều người tin tưởng, đơn giản vì H5 vay liền sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cho phép người vay có thể an tâm đăng ký và hoàn trả khoản tiền góp an toàn, mà không lo về vấn đề cho vay nặng lãi. 

Vay tiền nhanh H5, vay online an toàn hiệu quả
Vay tiền nhanh H5, vay online an toàn hiệu quả

Một số điểm được người vay đánh giá cao đó là:

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, vay tiền nhanh chỉ bằng CMND;
 •  Nộp hồ sơ và nhận tiền ngay tại nhà, không cần gặp mặt, không cần thế chấp;
 • Thao tác trực tiếp trên mạng, hướng dẫn cụ thể từng bước trên web/app;
 • Thời gian xét duyệt nhanh chỉ trong vòng 5 phút, nhận tiền giải ngân trong ngày;
 • Hỗ trợ vay cho tất cả mọi người, với hạn mức và lãi suất cạnh tranh;
 • Đảm bảo tuyệt đối thông tin khách hàng;
 • Khách hàng bị nợ xấu nhóm 1 và 2 vẫn có thể đăng ký (Đây chính là điểm cộng lớn khi khách hàng chọn vay H5 so với vay tại ngân hàng).

Ngoài những tiện ích trên thì một số H5 vay cấp tốc còn áp dụng chính sách hỗ trợ vay cho khách hàng với lãi suất và phí dịch vụ 0đ trong 7-14 ngày đầu, thậm chí 30 ngày. Điều này cho phép người vay thoải mái hơn khi hoàn trả tiền góp, giảm bớt áp lực khi vay tiền. 

Nhược điểm của hình thức vay tiền H5

Đánh giá khách quan thì H5 vay nóng cũng có một số hạn chế nhất định. Cụ thể:

 • Hạn mức cho vay tối đa không thế chấp chỉ 10-15 triệu đồng;
 • Thời gian cho vay trả góp khá ngắn, thường chỉ gói gọn trong vòng 30 ngày;
 • Lãi suất tính ra vẫn cao hơn khi vay ngân hàng.

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền H5

Thông qua những đặc điểm trên, nếu người vay cảm thấy thích hợp thì có thể tiến hành nộp hồ sơ ngay qua các tổ chức vay tiền H5. Nhìn chung, H5 vay siêu tốc không yêu cầu người vay phải đáp ứng quá nhiều tiêu chí. Chỉ cần:

 • Là người Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nằm trong độ tuổi lao động (từ 18-60 tuổi);
 • Có công việc làm ổn định, thu nhập khá, và mức tối thiểu phải 3 triệu đồng/tháng;
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ và sử dụng thường xuyên để nhận tiền;
 • Có giấy CMND/CCCD hợp lệ, không bôi xoá, mất góc;
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 trở lên (nhóm 1 và nhóm 2 vẫn được hỗ trợ, tuy nhiên, chỉ ở một số đơn vị).
Vay H5 online dễ dàng chỉ cần CMND
Vay H5 online dễ dàng chỉ cần CMND

Hướng dẫn đăng ký vay tiền H5

Chuẩn bị thủ tục đăng ký vay tiền H5 rất đơn giản, chỉ cần người vay có đầy đủ CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và có lịch sử tín dụng tốt là 99% hồ sơ được chấp nhận xét duyệt. Về quy trình đăng ký, người vay chỉ cần thực hiện nhanh chóng trong vòng 6 bước:

 • Bước 1: Tìm, tham khảo và chọn đơn vị cho vay phù hợp;
 • Bước 2: Nhấn chọn trực tiếp vào nút Đăng ký để đi đến trang web chính của đơn vị vay;
 • Bước 3: Điền hoàn chỉnh thông tin theo yêu cầu sẵn có;
 • Bước 4: Chứng minh thu nhập qua hình thức sao kê bảng lương, hợp đồng còn thời hạn,… Tuy nhiên, rất ít nơi vay tiền H5 yêu cầu phần này;
 • Bước 5: Đăng tải ảnh CMND/CCCD 2 mặt để phía cho vay xác thực và duyệt nhanh hơn;
 •  Bước 6: Kiểm tra lại lần nữa thông tin và nhấn Gửi yêu cầu.

Sau khi đã gửi hồ sơ đi, người vay chỉ cần chờ bên cho vay thẩm định và trả kết quả. Thông thường, người vay sẽ được nhận tiền giải ngân liền ngay trong ngày, sau 30-60 phút khi có tin báo duyệt thành công. 

Rủi ro và các lưu ý khi vay tiền nhanh H5

Vay tiền nhanh H5 đáng tin cậy, dễ dàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người vay có thể tham gia và nhận tiền nhanh chóng.  Người vay sẽ không phải lo tình trạng thấp thỏm khi không biết tìm đâu ra nguồn tiền vay nhanh, lãi suất ổn định. 

Tuy nhiên, dịch vụ H5 vay tiền trả góp hiện đang xuất hiện tràn lan, do đó, trước khi đăng ký, người vay cần phải chú ý một số điểm cơ bản. Chính những điểm này sẽ giúp vay an toàn hơn và tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

 • Nên và chỉ nên tải app vay H5 online chính thức, không vay app lạ qua đường link tin nhắn rác, tránh trường hợp lừa đảo, đánh cấp danh bạ, thông tin cá nhân;
 • Đọc và hỏi rõ nếu điều khoản trong hợp đồng còn mập mờ, chưa chi tiết, đặc biệt ở phần tính phí, lãi suất trả trễ hạn hay tất toán sớm;
 • Lập bảng kế hoạch chi tiêu tháng và sắp xếp các khoản ưu tiên, nhằm tránh rơi vào trường hợp trả trễ và bị liệt kê vào nợ xấu;
 • Nên lướt và so sánh với nhiều đơn vị, dịch vụ cho vay khác để tìm nơi phù hợp nhất về hạn mức, lãi suất,…

Phương thức thanh toán khoản vay H5

Với sự tiến bộ của công nghệ, người vay có thể hoàn tất trả góp nhanh và dễ dàng mà không cần phải trực tiếp di chuyển, mang tiền đến tận nơi văn phòng cho vay. 

Người vay có thể chọn linh hoạt 1 trong 3 phương thức thanh toán sau:

 • Trả tiền trực tiếp tại ngân hàng gần nhất hay các điểm thu hộ của Viettel Post, Family Mart, Ministop,…;
 • Thanh toán trực tuyến qua app tài khoản internet banking của ngân hàng;
 • Thanh toán nhanh với hình thức liên kết thẻ với Ví điện tử như Zalo Pay, Momo, Vimo,…

Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền nhanh H5

Tải app H5 vay nóng có bị lưu danh bạ không?

Một số app có yêu cầu quyền truy cập dữ liệu, người vay cần lưu ý điểm này và chỉ nên tải app và thực hiện giao dịch từ các công ty tài chính uy tín.

Nợ xấu có vay H5 được không?

Nợ xấu vẫn có thể được duyệt vay tại H5. Tuy nhiên, chỉ có một số ít và thường các công ty tài chính họ chỉ hỗ trợ cho nhóm nợ 1 và 2 khi vay tín chấp.

Vay tiền H5 có yêu cầu chứng minh thu nhập không?

Không. Đây là hình thức vay tín chấp nên các nơi vay tiền H5 không yêu cầu thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập, sao kê. 

Hạn mức vay trung bình tại các trang vay tiền H5 siêu tốc bao nhiêu?

Hạn mức phổ thông rơi vào từ 10-15 triệu đồng nếu người vay chỉ đăng ký vay tiền bằng CMND. Nếu vay bằng cavet xe, hoá đơn điện nước, sổ hộ khẩu hay sổ bảo hiểm thì số tiền được vay sẽ xét cao hơn.

Lãi suất tham gia vay tại các web vay tiền như thế nào?

Thông thường, lãi suất dao động từ 12% trở lên, và dưới 20%/năm theo quy định của Pháp luật. Những nơi áp dụng lãi suất thấp thường sẽ kèm theo phí dịch vụ, do đó, người vay cần phải hỏi rõ các khoản phí phát sinh này và cân nhắc tính toán thêm trước khi kí hợp đồng. 

Thời gian thanh toán tại H5 vay nóng có thoải mái không?

Tuỳ đơn vị cho vay sẽ có mức thời gian thanh toán khác nhau. Trung bình thường nằm trong khoảng 1-3 tháng. 

Vay H5 có cần gặp mặt, thẩm định địa chỉ nhà không?

Tin vui cho những ai ngại gặp mặt. Vay H5 hoàn toàn xét duyệt hồ sơ trực tiếp trên mạng, và giải ngân qua hình thức tài khoản ngân hàng. H5 cho vay không cần gặp mặt hay thẩm định đối với dạng tín chấp, với số tiền dưới 10 triệu đồng.

Tất toán nợ trước hạn có mất phí không?

Có. Hầu hết các web cho vay tiền nhanh đều có tính thêm một khoản phí nhất định nếu người vay có nhu cầu trả nợ trước hạn. 

Trả nợ H5 trễ hạn có bị lưu nợ xấu không?

Nếu vượt quá ngày cho phép mà người vay vẫn không hoàn tất khoản tiền trả góp, dù do chủ quan hay khách quan, thì hồ sơ người vay cũng sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu, theo từng mức độ. 

Đăng ký nhiều H5 cùng lúc có được không?

Người vay hoàn toàn có thể đăng ký vay nhiều web/app H5 cùng lúc, tuy nhiên, hãy cân nhắc sức khoẻ tài chính và nhu cầu cần thiết thực tế, tránh trả lãi oan phí mà không thực sự cần thiết. 

Kết luận

Vay tiền nhanh H5 là địa chỉ vay online uy tín, đáng tin cậy, hỗ trợ người vay tối đa trong những lúc khó khăn về tài chính. Nếu bạn đang cần tiền gấp, và chỉ muốn vay tạm trong thời gian ngắn, thì H5 vay cấp tốc sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Rất nhiều công ty tài chính uy tín có chính sách hỗ trợ tốt với lãi suất 0% đang sẵn sàng hỗ trợ.

Rate this post

Leave a Comment