Sinh viên vay tiền ở đâu? Cách vay vốn sinh viên lãi suất thấp nhất 2024

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất năng động và luôn muốn thử thách bản thân mình trong việc kinh doanh. Các bạn đã tự chọn cho mình hướng khởi nghiệp riêng nhưng lại còn trở ngại về vấn đề xoay vốn. Không biết phải xoay theo hướng nào để có thể an tâm kinh doanh hiệu quả? 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm về vay vốn sinh viên, từ đó có thể giúp bạn tự tin hơn thực hiện ước mơ của mình.

So sánh lãi suất 6+ đơn vị cho vay vốn sinh viên 2024

Đối tác Lãi suất

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay. Đơn vị tính là %/năm.
Tham khảo công cụ tính lãi vay công cụ tính lãi vay

Hạn mức

Số tiền khách hàng có thể vay tối đa.

Thời hạn

Thời hạn ngân hàng cho vay tối đa.

1254% 1 triệu - 5 triệu 15 tháng
1220% 1 triệu - 10 triệu 312 tháng
12% 3 triệu - 15 triệu 36 tháng
2448% 5 triệu 336 tháng
18.25% 500 ngàn - 10 triệu 36 tháng
1820% 1 triệu - 15 triệu 12 tháng
1220% 100 ngàn - 20 triệu 1 tháng
 • Lãi suất

  1254%

 • Hạn mức

  1 triệu - 5 triệu

 • Thời hạn

  15 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  1 triệu - 10 triệu

 • Thời hạn

  312 tháng

 • Lãi suất

  12%

 • Hạn mức

  3 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  2448%

 • Hạn mức

  5 triệu

 • Thời hạn

  336 tháng

 • Lãi suất

  18.25%

 • Hạn mức

  500 ngàn - 10 triệu

 • Thời hạn

  36 tháng

 • Lãi suất

  1820%

 • Hạn mức

  1 triệu - 15 triệu

 • Thời hạn

  12 tháng

 • Lãi suất

  1220%

 • Hạn mức

  100 ngàn - 20 triệu

 • Thời hạn

  1 tháng

Vay vốn sinh viên là gì? 

Vay vốn sinh viên là hình thức cho vay với lãi suất thấp, thuộc dạng vay tín chấp. Hiện tại, có rất nhiều công ty tài chính uy tín và các gói vay tín chấp ngân hàng lớn tại Việt Nam có hỗ trợ gói vay này mà không cần chứng minh thu nhập.

Để có thể đăng ký vay vốn, người vay phải là sinh viên và phải có thẻ sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp. Bên cạnh đó, người vay phải có giấy xác nhận đang theo học từ phía nhà trường và nói lên được nhu cầu vay tiền gấp với mục đích là gì. Các đơn vị vay sẽ ưu tiên cho những lý do chính đáng và tạo điều kiện xét duyệt nhanh chóng.

Tìm hiểu vay vốn sinh viên
Tìm hiểu vay vốn sinh viên

Vậy, vay vốn sinh viên được bao nhiêu? 

Mỗi đơn vị vay sẽ có một mức quy định khác nhau. Chẳng hạn, tại ngân hàng TPBank, số tiền vay tối đa cho sinh viên là 10.000.000 đồng với thời hạn hoàn trả trong vòng 12 tháng. Sản phẩm vay này không cần phải thế chấp tài sản hay sao kê tài khoản, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể vay vốn dễ dàng. 

Còn các tổ chức tín dụng hiện nay thì mức vay dao động trung bình từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ cho lần vay đầu. Thấp nhất là 500.000 VNĐ và cao nhất là 15.000.000 đồng. 

Với hạn mức như thế này, chúng tôi nghĩ các bạn sọn viên có thể khởi nghiệp một cách tự tin.

Ưu điểm của gói vay vốn sinh viên:

Vay vốn sinh viên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình như:

 • Thủ tục đăng ký vay đơn giản, không đòi hỏi nhiều giấy tờ;
 • Được hưởng lãi suất thấp theo diện ưu tiên;
 • Người vay KHÔNG cần dùng tài sản thế chấp hay phải có người bảo lãnh;
 • Thời hạn vay linh hoạt, được phê duyệt và giải ngân ngay lập tức;
 • Được mở rộng với nhiều phương thức thanh toán, ví dụ qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử, các cửa hàng thu hộ…

Cách thức hỗ trợ vay vốn sinh viên như thế nào?  

Nhằm giúp cho mọi người có thể nắm rõ hơn thông tin về gói vay vốn sinh viên, chúng tôi có liệt kê ba nhóm sau. Các bạn cứ xem xét và chọn ra cách thích hợp nhất với mình nhé.

Sinh viên có thể vay tiền ở đâu?
Sinh viên có thể vay tiền ở đâu?

Vay vốn sinh viên dưới dạng Quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương

Hỗ trợ vay vốn sinh viên dưới dạng quỹ tín dụng nhân dân tại địa phương là một trong những cách được đánh giá cao. Quỹ tín dụng này được biết đến nhiều hơn qua các tên gọi như quỹ khuyến học, quỹ nông dân, quỹ tập thể…

Các bạn sinh viên có thể tìm đến những địa chỉ này để đăng ký vay vốn dài hạn, vừa an toàn lại vừa hỗ trợ nhiệt tình.

Vay vốn sinh viên tại Ngân hàng chính sách xã hội

Một hình thức khác hỗ trợ vay vốn sinh viên khá tốt đó là đăng ký vay tại ngân hàng chính sách xã hội. Đây là một đơn vị liên kết với nhiều dự án hỗ trợ lớn từ nhà nước và cộng đồng. Vì thế, khi vay cũng an toàn và đảm bảo cho người vay hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Vay vốn sinh viên thông qua Gói vay tín chấp tại ngân hàng 

Hiện nay, ngày càng có nhiều ngân hàng cho ra mắt các gói vay dành cho sinh viên với mức lãi suất thấp và được hỗ trợ nhanh chóng khi làm thủ tục. Khách hàng có thể vay đến 10.000.000 đồng chỉ cần CMND.

Vay tại ngân hàng được đảm bảo về tính uy tín và an toàn. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ mở rộng điều kiện khi bạn có công việc làm thêm và có nguồn thu nhập nhất định. 

Vay vốn sinh viên tại các công ty tài chính có uy tín

Song song với hình thức cho vay vốn tại ngân hàng cũng như tại các quỹ tín dụng, bạn cũng có thể tìm đến tại các công ty tài chính có uy tín.

Về chính sách, các đơn vị cho vay này luôn hỗ trợ khách hàng vay 24/7 với hạn mức cao và nhiều nơi còn miễn lãi suất cho lần vay đầu.

Sinh viên cần lưu ý gì trước khi vay tiền trả góp?

Vay tài chính là một phạm trù đặc biệt và dù vay với số tiền nhỏ hay lớn thì người vay cũng nên suy nghĩ thật kĩ càng. Sau đây là một số điều cần lưu ý thêm trước khi đăng ký vay vốn:

 1. Cân nhắc thật kỹ về khả năng tài chính của bản thân

Vì bạn còn là sinh viên, chưa đi làm chính thức nên khoản thu nhập cũng bị hạn chế rất nhiều. Nếu bạn có đăng ký làm thêm thì việc hoàn trả sẽ chủ động hơn. 

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại thì bạn nên xem xét và tính toán kỹ. Bạn có thể trao đổi thêm với ba mẹ về những dự định của mình và nhận lời khuyên cho những bước kế tiếp. Đây là cách giải quyết tốt để bạn tránh rơi vào những tình huống khó đỡ, ngoài tầm với.

Lưu ý về khả năng và lãi suất khi vay vốn sinh viên
Lưu ý về khả năng và lãi suất khi vay vốn sinh viên
 1. Tìm hiểu chi tiết các mức lãi suất và chi phí phát sinh

Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất khi làm thủ tục vay. Lãi suất càng cao sẽ khiến cho áp lực càng thêm nặng nề và bạn càng phải làm nhiều để không bị rơi vào nhóm nợ xấu. 

Chính vì vậy, ở bước tìm kiếm và lựa chọn đơn vị vay, bạn cần so sánh và phân tích để chọn ra nơi phù hợp với mình nhất. Tốt nhất bạn nên tham khảo từ 3-5 đơn vị để có kết quả đánh giá khách quan hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý thêm các khoản phí có thể phát sinh trong suốt quá trình vay. Chẳng hạn phí dịch vụ, phí tất toán trước, phí thanh toán trễ, thời gian áp dụng lãi suất 0 VNĐ…

Tóm lại, nếu hỏi có nên vay vốn sinh viên không? Thì câu trả lời rằng CÓ nếu bạn đang thực sự cần tiền hay có mục đích kinh doanh phát triển rõ ràng. Tuy nhiên, hãy là người vay thông minh, nhận định chính xác nhu cầu, khả năng của mình và đặt niềm tin đúng chỗ nhé.

Hướng dẫn nhanh về điều kiện và thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi nhanh về phần điều kiện cũng như thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên. Nhìn chung, tất cả đều theo một khung chung và rất đơn giản, dễ dàng để xin cấp duyệt.

 1. Điều kiện nhận hỗ trợ vay 

Về cơ bản, các đơn vị tài chính chấp nhận hồ sơ và tiến hành xét duyệt cho gói vay này khi và chỉ khi người vay là sinh viên chính quy tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học; không bị nợ xấu từ bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.

Bên cạnh đó, người vay phải có đầy đủ giấy xác nhận đang theo học tại Trường/Khoa hay có giấy báo trúng tuyển đối với những bạn vừa đậu kỳ thi đầu vào. Và cuối cùng là không bị dính vào nhóm các tệ nạn xã hội: nghiện, trộm cắp, buôn lậu…

Hướng dẫn làm thủ tục vay vốn sinh viên
Hướng dẫn làm thủ tục vay vốn sinh viên
 1. Thủ tục vay vốn sinh viên

Vay vốn sinh viên như thế nào hay cách chuẩn bị đăng ký ra sao luôn là một trong những câu hỏi chính thường được nhiều bạn quan tâm. Và trong bài này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Nhìn chung, bạn cần chuẩn bị 4 loại giấy sau:

 • Giấy CMND/ thẻ căn cước công dân,
 • Thẻ sinh viên còn thời hạn cho phép,
 • Đơn xác nhận đang theo học ở Khoa/ Trường (lưu ý phải có dấu mộc);
 • Form đăng ký đã điền sẵn thông tin cần thiết theo yêu cầu từ bên vay. 

Lưu ý: Nếu bạn thuộc diện vừa mới tốt nghiệp và thi đậu vào trung cấp, cao đẳng hay đại học thì cần bổ sung thêm giấy báo nhập học (bản chính hoặc bản photo có công chứng).

6 gợi ý về các công ty tài chính hỗ trợ vay vốn online nhanh

Tiếp nối phần thông tin trên sẽ là 6 gợi ý tiêu biểu về các công ty tài chính có hỗ trợ vay vốn online nhanh hoặc có thể vay tiền không lãi suất khi vay lần đầu tiền. Mỗi đơn vị đều có những điểm nổi bật.

Uniloan – Vay vốn sinh viên với lãi suất 0% dành cho các bạn có học lực giỏi

Uniloan là địa chỉ cho vay tín chấp uy tín, có hỗ trợ sinh viên vay vốn với lãi suất thấp từ 1.5-2.5%/tháng. Đặc biệt, Uniloan còn có chính sách ưu đãi, tặng 100% lãi suất cho các bạn đạt thành tích giỏi, xuất sắc trong học tập. 

Hạn mức vay tại Uniloan thấp nhất sẽ là 500.000 VNĐ và cao nhất là 5.000.000 VNĐ. Thời hạn trả góp từ 1-5 tháng.

Đối tác Uniloan Việt Nam - Vay vốn sinh viên
Lãi suất 1254%
Hạn mức 1 triệu - 5 triệu
Thời hạn 15 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho học sinh giỏi

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí làm hồ sơ

Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh

Cash24 là một trong top công ty tài chính cho đăng ký vay tiền online nhanh và duyệt ngay trong ngày. Khi đăng ký tại Cash24, người vay sẽ được hưởng 0% lãi suất cho lần vay đầu. Hạn mức sẽ dao động từ 1-15 triệu chỉ cần giấy CMND. Lãi suất áp dụng 20%/năm với thời hạn trả góp trong vòng 12 tháng. 

Điều kiện vay tại Cash24 là bạn phải có thu nhập ổn định, từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Các khoản phí dịch vụ, và phí tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí.

Đối tác Cash24
Lãi suất 1820%
Hạn mức 1 triệu - 15 triệu
Thời hạn 12 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 10 ngày đầu)
 • 0đ phí cho khoản vay đầu tiên (trong 10 ngày đầu)
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Thù lao cố định hàng tháng: từ 100.000 - 250.000đ

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Doctor Đồng được nhiều khách hàng đánh giá cao vì thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian, hạn mức cho vay cũng khá cao, từ 1-10 triệu đồng. Đặc biệt, khách hàng mới sẽ được nhận lãi suất ưu đãi 0% ngay từ tháng vay đầu tiên. Kể từ tháng thứ 2 trở đi, mức tính lãi sẽ từ 12-20%/năm.

Tuy nhiên, Doctor Đồng có tính phí dịch vụ, phí tất toán sớm và cả phí thanh toán trễ. Các bạn sinh viên nên cân nhắc kỹ trước khi làm thủ tục nhé.

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

VietCredit – Thẻ vay sinh viên

VietCredit cho phép người vay đăng ký nhận tiền và hoàn trả tiền qua thẻ vay một cách tiện lợi và nhanh chóng. Thời gian xét duyệt chỉ trong vòng 30 phút và giải ngân cấp tốc ngay sau đó. Chính sự nhanh lẹ này mà VietCredit ngày càng được lòng của nhiều người chọn vay tiêu dùng.

VietCredit có khá nhiều sản phẩm vay với hạn mức cao hơn 10 triệu đồng như vay theo sim, cavet xe, hay sổ hộ khẩu. Nếu bạn có nhu cầu cần số tiền lớn thì hãy tham khảo thêm nhé.

Đối tác Thẻ vay VietCredit - Vay vốn sinh viên
Lãi suất 2448%
Hạn mức 5 triệu
Thời hạn 336 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Phí
 • Phí rút tiền
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí thay đổi hạn mức

Takomo – Miễn phí cho khách hàng mới

Takomo là ứng dụng hỗ trợ cho vay vốn trực tuyến 24/7 với số tiền lên đến 10 triệu đồng. Thủ tục vay đơn giản, miễn phí lãi suất cho khách mới nên bạn cũng cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý hơn. Tuy nhiên, mức lãi suất cho đợt vay thứ 2 sẽ là 18.25%/năm, cho kỳ hạn thanh toán từ 3-6 tháng.

Tại Takomo, người vay sẽ phải chịu thêm khoản phí dịch vụ, phí tất toán sớm và phí phạt thanh toán trễ hạn.

Đối tác Takomo
Lãi suất 18.25%
Hạn mức 500 ngàn - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (7 ngày đầu)

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Senmo – Vay tiền Online nhanh chóng

Senmo là cái tên quen thuộc trong top các đơn vị cho vay tiền online uy tín. Hiện Senmo có nhiều gói vay thích hợp dành cho sinh viên như vay theo CMND, vay theo sim, vay thế chấp bằng giấy tờ xe… Chỉ cần 5 phút đăng ký là đã có thể nhận giải ngân nhanh trong ngày, vô cùng tiện lợi.

Hạn mức vay tại Senmo sẽ đa dạng theo từng gói vay. Lãi suất sẽ từ 10-22%/năm. Tuy nhiên, đối với khách hàng lần đầu đăng ký, đơn vị sẽ miễn lãi suất 100%. Đặc biệt, tại đây có hỗ trợ cho người vay gia hạn gói thanh toán nếu không có khả năng trả tiền đúng hạn.

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

Kết luận:

Vay vốn sinh viên giống như một bài toán kinh tế. Bạn cần phải thật khéo trong việc ưu tiên chi tiêu và cân nhắc kỹ càng trong cách chọn lựa đơn vị vay phù hợp.

Đừng vội quyết định tất cả trong 30s, hãy lắng nghe thêm ý kiến của bạn bè, người thân và biết đâu đấy họ sẽ giúp cho bạn tìm ra hướng đi tốt nhất trong cách phát triển nguồn tiền để an tâm đầu tư.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Leave a Comment